Khuyến mãi

REVIEW

Tin Công Nghệ

Tuyển dụng

Tổng hợp

Cáp quang biển bảo trì từ 4/3, internet quốc tế chậm vài ngày
Được đăng bởi : Quản Trị Viên khoảng 2 Năm trước

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ internet, trong đầu tháng 3 này tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì, khiến internet đi quốc tế sẽ bị chậm lại.

3 tuần nữa sự cố đứt cáp quang biển AAG mới khắc phục xong

Cụ thể, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được tiến hành bảo trì vào lúc 14h ngày 4/3. Sau đó, đến 16h ngày 6/3 việc bảo trì sẽ được hoàn tất. Như vậy, trong khoảng hơn 2 ngày bảo trì tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm lại.

Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Chỉ tính riêng trong năm 2014, tuyến cáp AAG cũng đã 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần.

Hiện nay, một số nhà mạng cũng đã tính tới phương án thay thế AAG bằng APG (Asia-Pacific Gateway) - tuyến cáp quang biển nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản, có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG). Tổng chiều dài của tuyến cáp APG là 10.400 km.

BÌNH LUẬN (0)

CÙNG BÌNH LUẬN VỀ Cáp quang biển bảo trì từ 4/3, internet quốc tế chậm vài ngày BẠN NHÉ...!

Click gửi bình luận của bạn
Upload File
your image
Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi